Trang chủ » DOCAT tại Việt Nam » Buổi chia sẻ Docat của giới trẻ cụm 3 hạt Chính Toà

Buổi chia sẻ Docat của giới trẻ cụm 3 hạt Chính Toà

by Fissing
2577 lượt xem

GĐDCVN – Hôm 6/6 vừa qua đã diễn ra buổi chia sẻ và học hỏi Docat của giới trẻ cụm 3 hạt Chính Toà tại giáo xứ Cát Thuế – Tổng giáo phận Hà Nội với chủ đề Công ích 

Cha đặc trách Phê-rô Tạ Văn Tuân khai mạc buổi chia sẻ Docat. Đây là chương trình nằm trong chuỗi đào tào huấn luyện người trẻ thông qua cuốn cẩm nang Docat và tông huấn Đức Ki-tô đang sống do cha Tuân tổ chức.


Buổi chia sẻ quy tụ các bạn đến từ nhiều giáo xứ khác nhau trong cụm 3 hạt Chính Toà bao gồm: Giang Xá, Hà Đông, Phùng Khoang, Cát Thuế, Đông Lao, Thuỵ Ứng và Lại Yên

Anh Phê-rô Nguyễn Thanh Tùng đến từ Câu lạc bộ Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận chia sẻ về nguyên tắc Công ích cũng như quyền tư hữu với tài sản.

Các bạn trẻ được chia nhóm nhỏ để cùng nhau thảo luận, trao đổi về các câu hỏi liên quan đến Công ích và Quyền tư hữu. Mỗi nhóm có 9 đến 10 bạn trẻ.

Các câu hỏi được thảo luận: (1) Xã hội sẽ ra sao nếu tất cả của cải đều là của chung, không thuộc về cá nhân ai, ai thích bao nhiêu cứ lấy mà dùng. (2) Sẽ ra sao nếu phần lớn tài sản trên thế giới tập trung vào một số ít cá nhân và họ dùng số tài sản đó chỉ phục vụ cá nhân họ.

Những ý kiến của mỗi cá nhân được ghi chép lại và tổng hợp.

Sau phần thảo luận các nhóm đã cử đại diện lên trình bày ý kiến, đúc kết thảo luận của nhóm mình với các nhóm khác.

 

Cuối chương trình, cha Phê-rô đã đúc kết lại nội dung của nguyên tắc Công ích, ban phép lành cho các bạn trẻ và chụp ảnh lưu niệm.

 

 

0 Bình luận

Để lại bình luận của bạn

Các bài viết cùng chuyên mục