Trang chủ » Docat và cuộc sống » Tin tức » Covid19, một linh mục người Ý trở thành sao trên YouTube

Covid19, một linh mục người Ý trở thành sao trên YouTube

by ops
1800 lượt xem

Cha Ravagnani nói với một tờ báo tiếng Ý rằng điều quan trọng là biết đến với giới trẻ tại chính môi trường của họ. Cha Alberto Ravagnani thậm chí chỉ mới có một tài khoản trên YouTube cách đây một năm, thế nhưng trong vài tháng qua, những đoạn video ngắn của linh mục 26 tuổi về đề tài đạo Công Giáo và thế giới tâm linh đã thu hút hàng trăm nghìn lượt người xem và đưa ngài trở thành ngôi sao trên mạng xã hội.

Covid19, một linh mục người Ý trở thành sao trên YouTube

Cha Ravagnani, được thụ phong linh mục cách đây 2 năm, ngài đã thiết lập tài khoản YouTube của mình khi đại dịch bắt đầu tấn công nước Ý vào đầu năm nay và nhà thờ của ngài ở ngoại thành Milan đã buộc phải đóng cửa.

Cha bắt đầu thực hiện các video clips dài từ 5 đến 10 phút với các tiêu đề cụ thể như “Việc ĐI LỄ có lợi ích gì? (nó không hẳn là nhàm chán!) Và thế nào là LINH THAO (Tập luyện thể lực không, chưa đủ!) để giữ liên lạc với các bạn trẻ trong giáo xứ. Với đầu óc khôi hài ý nhị và kỹ thuật cắt xén video nhanh gọn, không cầu kỳ đã biến cha phó của xứ đạo St. Michael the Archangel trở thành một ngôi sao trên YouTube với hơn 76.000 người đăng ký, tính cho đến thứ 5 tuần qua.

Cha Ravagnani thậm chí còn thách thức một trong những rapper người Ý được cha yêu thích, đó là Fedez, người từng đề cập đến nạn giáo sĩ lạm dụng tình dục trẻ em trong một bài hát gần đây của anh ta. Cha thách Fedez là có muốn nghe những bạn trẻ tại nhà thờ của cha nói về những cảm nghiệm của họ hay không.

Theo bài báo của tạp chí Crux, cha Ravagnani đã viết trên trang Instagram của Fedez rằng: “Ca từ trong bài hát viết về các linh mục có nội dung rất khiêu khích trong khi chúng ta không thể che dấu những chuyện tai tiếng đó. Tuy nhiên có rất nhiều linh mục đã làm được những công viêc tuyệt vời với một sự dấn thân đáng khâm phục, thế nhưng họ không được ai nhắc đến. Bạn (Fedez) là một người có nhiều ảnh hưởng và được nhiều người lắng nghe. Cùng nhau, chúng ta có thể nâng ĐIỀU THIỆN lên một mức cao hơn, tôi hân hạnh được mời bạn lắng nghe những gì mà những đứa trẻ của tôi nhìn thấy và chứng kiến qua việc làm của một số linh mục”.

Fedez đã nhanh chóng trả lời, một mặt bênh vực những ca từ trong bài hát, một mặt anh ta nói thêm: “Tôi chắc chắn rằng, giống như bạn, có rất nhiều linh mục làm việc rất tốt trong cộng đồng, tôi không muốn chỉ trích bạn và những người làm việc như bạn”. Trong khi Fedez không trả lời trực tiếp đề nghị của cha Ravagnani, thì vị linh mục nói rằng cha hy vọng là Fedez sẽ không bao giờ nói câu không bao giờ (Never say Never).

Về quyết định chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội của mình, cha Ravagnani tâm sự với một tờ báo tại Ý rằng điều quan trọng là biết đến với giới trẻ tại chính môi trường của họ. Mặt khác, cha nói: “Điều nguy hiểm là bọn trẻ có thể sẽ không nghe chúng ta, không phải vì chúng không muốn nghe, mà là vì chúng ta không nói VỚI chúng hoặc vì chúng ta chỉ nói với chúng những gì mà mọi người khác đã làm”.

Nguồn foxnews

Chuyển ngữ: Vũ Nhuận

0 Bình luận

Để lại bình luận của bạn

Các bài viết cùng chuyên mục