Trang chủ » DOCAT tại Việt Nam » Giới trẻ giáo hạt chính toà Hà Nội học hỏi DOCAT chủ đề tôn trọng con người

Giới trẻ giáo hạt chính toà Hà Nội học hỏi DOCAT chủ đề tôn trọng con người

by admin_docat
707 lượt xem

Thứ bảy ngày 24 tháng 8 năm 2019, Câu lạc bộ Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận đã cùng các bạn giới trẻ đến từ các giáo xứ Hàm Long, Tân Lạc, Trung Trí, Nam Dư, Đồng Trì, Vạn Phúc và Kẻ Sét chia sẻ và học hỏi về giáo lý DOCAT.
Với phương châm “Hãy để người trẻ được nói” buổi chia sẻ không chỉ có phần trình bày đến từ thành viên câu lạc bộ mà chính những bạn trẻ cũng tham gia thảo luận và nói lên những quan điểm của mình về các vấn đề xã hội.

Mở đầu chương trình các bạn giới trẻ được nghe giới thiệu về cuốn sách DOCAT, đây là cuốn sách gì, cuốn sách này sẽ giúp ích cho người trẻ như thể nào trong việc sống đức tin giữa xã hội ngày nay?

Tiếp sau đó là phần trình bày về chương ba của cuốn sách với chủ đề “Tôn trọng con người” đến từ những thành viên của câu lạc bộ. Chương ba cuốn sách giúp trả lời những câu hỏi “Con người là ai?” “Chúng ta cần tôn trọng con người như thế nào”

Một trong nhưng điều khiến các bạn tham dự viên thấy hứng thú nhất đó chính là được cùng nhau bàn về các vấn đề xã hội, nói lên những quan điểm của mình và chia sẻ với nhau về những nội dung như nạn phá thai, việc tham gia các hội đoàn trong giáo xứ, hay các quyền của con người.
Buổi chia sẻ khép lại đã để lại trong lòng mỗi người tinh thần hy vọng cùng nhau xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn, xây dựng một nền văn mình tình yêu dựa trên nền tảng tôn trọng nhân vị, tôn trọng con người.

0 Bình luận

Các bài viết cùng chuyên mục