Trang chủ » DOCAT tại Việt Nam » Háo hức ngày trở lại

Háo hức ngày trở lại

by Fissing
2261 lượt xem

Giới trẻ cụm 2 hạt Chính Toà, Tổng giáo phận Hà Nội đã sinh hoạt trở lại sau hơn 3 tháng tạm dừng vì Covid-19 để cùng nhau học hỏi Giáo huấn Xã hội của Giáo hội Công Giáo.

Giới trẻ cụm 2, Giáo hạt Chính Toà

Chương trình diễn ra hôm qua ngày 30/05/2020 tại nhà thờ giáo xứ Thịnh Liệt (hay còn gọi là Làng Tám, Kẻ Sét) với sự đồng hành của cha phó đặc trách giới trẻ hạt Giuse Nguyễn Văn Mạnh

Nội dung buổi chia sẻ xoay quanh chủ để Công ích, một trong 4 nguyên tắc căn bản của giáo huấn xã hội của giáo hội Công Giáo (nhân vị, công ích, bổ trợ, liên đới) được câu lạc bộ Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận chuẩn bị nội dung và trình bày với các bạn trẻ.

Ngoài ra, các bạn trẻ đã cùng nhau thảo luận theo nhóm và trình bày ý kiến đúc kết của nhóm mình về các câu hỏi liên quan tới công ích và quyền tư hữu.

Chia sẻ với gia đình Docat Việt Nam cảm nhận về chương trình trở lại sau 3 tháng tạm hoãn, cha phó đặc trách Giuse bày tỏ niềm vui mừng: “Thời gian giãn cách xã hội có ý nghĩa rất lớn với nhiều người, họ được trở về với gia đình, dành nhiều thời gian gia đình hơn. Nhưng với các bạn trẻ dường như có phần thiệt thòi. Bên cạnh việc học và làm việc mệt mỏi thì các bạn cần có cho mình một khoảng không để sinh hoạt. Nay dịch Covid đã qua, sự trở lại này sẽ mang đến sự nhiệt tình hơn cho các bạn trẻ, truyền lửa cho các bạn .”

Cha Giuse chia sẻ với các bạn trẻ

Về chủ đề Công ích, cha chia sẻ thêm: “Công ích mang đến những khái niệm khó và hơi trừu tượng đối với các bạn trẻ, nhưng đây là điều cần thiết phải biết để có thể cùng chung tay xây dựng xã hội văn minh hiện đại”

Bạn Khánh đến từ giáo xứ Nam Dư cũng tỏ ra háo hức: “Hơn 3 tháng rồi mình không được sinh hoạt, bỏ lỡ nhiều chương trình nên khi chương trình trở lại mình cảm thấy rất là háo hức.” Khánh cũng bày tỏ mong muốn chương trình này sẽ thu hút được nhiều bạn trẻ tới tham sự hơn, để cùng nhau học hỏi về Giáo huấn của Hội Thánh dành cho người trẻ.

Chương trình nằm trong chuỗi huấn luyện và thăng tiến người trẻ hạt Chính Toà do cha đặc trách Phê-rô Tạ Văn Tuân tổ chức qua việc học hỏi Docat và tông huấn Christus Vivit – Đức Ki-tô đang sống.

Kết thúc chương trình, cha Giuse đã đúc kết lại nội dung của nguyên tắc công ích cùng với chương trình trò chơi, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến Công ích, được ban tổ chức chuẩn bị. Nhiều bạn trẻ đã nhận được những phần quà rất thú vị.

Một số hình ảnh của chương trình.

Cha phó đặc trách Giuse

0 Bình luận

Để lại bình luận của bạn

Các bài viết cùng chuyên mục