Trang chủ » Docat và cuộc sống » Roma: 59 dì phước bị nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán

Roma: 59 dì phước bị nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán

by admin_docat
1165 lượt xem
59 dì phước nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán

59 dì phước thuộc hai tu viện ở Roma đã bị nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán.

Nơi thứ nhất là Tu viện của Dòng Nữ Tử Thánh Camillo trên phố Anagnina , Grottaferrata, cửa ngõ Roma. Tại đây có 40 dì phước bị nhiễm bệnh. Các dì phục vụ bệnh nhân nên có thể đã bị lây nhiễm từ các bệnh nhân.

Roma: 59 dì phước bị nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán

Dòng Nữ Tử Thánh Camillo

Một dì trách nhiệm trong Hội Dòng cho biết: Hiện không có ai trong tình trạng nghiêm trọng, một số dì có triệu chứng nhẹ, một số không có triệu chứng nhiễm bệnh và có 3 dì đã được phục hồi hoàn toàn.

Hầu hết các dì ở đây đang được đào tạo làm y tá và nhiều dì đang là y tá, cho nên các dì đón nhận tin này với tâm trạng bình thản và tu viện ở trong tình trạng làm chủ được tình hình mà không cần sự giúp đỡ từ các thiện nguyện viên.

Nơi thứ hai thuộc Dòng Nữ Tử Thiên Thần Thánh Phaolô. Tu viện này nằm trên phố Casilina, Roma. Ở đây có 19/21 nữ tu bị nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán. Tu viện này là nơi có các trường mẫu giáo, trường tiểu học và trung học, tuy nhiên, các dì bị nhiễm sau khi đã cho học sinh nghỉ học.

Roma: 59 dì phước bị nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán

Dòng Nữ Tử Thiên Thần thánh Phaolo

Cả hai tu viện trên đây đã bị cô lập, nội bất xuất ngoại bất nhập; các dì phước cách ly tại chỗ dưới sự giám sát của các nhân viên thuộc Sở Y tế và Sở Cảnh sát Roma.

Liên Hiệp Nữ Bề trên Tổng quyền đã kêu gọi lấy ngày 22 tháng 3 làm ngày liên đới và cầu nguyện:

“Đây là thời điểm mà mỗi nữ tu chúng ta được kêu gọi để đương đầu với cuộc khủng hoảng virus corona trên toàn thế giới trong tình liên đới với những người khác, đặc biệt là với những người có dễ gặp nguy hiểm nhất và dễ bị tổn thương nhất.”

Lm. Phê-rô Nguyễn Văn Khải tổng hợp

 

0 Bình luận

Để lại bình luận của bạn

Các bài viết cùng chuyên mục