Trang chủ » DOCAT tại Việt Nam » Tại sao chúng ta cần tôn trọng con người và tôn trọng như thế nào?

Tại sao chúng ta cần tôn trọng con người và tôn trọng như thế nào?

by admin_docat
2514 lượt xem

Tôn trọng con người là chủ đề chính trong buổi chia sẻ và học hỏi DOCAT của câu lạc bộ Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận cùng các bạn trẻ đến từ Giang Xá, Thụy Ứng, Lại Yên, Phùng Khoang, Đông Lao, Cát Thuế, Hà Đông tối thứ bảy ngày 21 tháng 9 năm 2019.

Trong cuộc sống, chúng ta vẫn thường được khuyên dạy rằng cần phải tôn trọng con người, cần phải tôn trọng lẫn nhau nhưng tại sao chúng ta cần tôn trọng chính mình và người khác? Liệu có phải tôn trọng người khác vì họ là những người có quyền có chức vị, có danh tiếng… Nhưng không, chúng ta tôn trọng con người bởi vì con người chính là “hình ảnh của Thiên Chúa” được Thiên Chúa tạo dựng bởi Tình yêu của Ngài. Phẩm giá của con người không phụ thuộc vào những thứ bên ngoài như công danh, lợi lộc, chức quyền…
DOCAT cũng đưa ra những hướng dẫn để giúp chúng ta thực hành việc tôn trong phẩm giá con người dựa trên các khía cạnh đa dạng: Con người là một thể thống nhất của xác và hồn, con người mở ra với siêu việt và đọc nhất vô nhị, con người có tự do, bình đằng về phẩm giá và là một hữu thể xã hội.
Bên cạnh đó chính các bạn trẻ đã cùng nhau thảo luận về những vấn đề đang diễn ra trong thực tế xã hội như nạn phá thai, ý nghĩa của việc tham gia các hội đoàn trong giáo xứ, xã hội sẽ ra sao nếu con người không được tôn trọng?, làm thế nào để tôn trọng người không có cùng quan điểm với mình?, những quyên cơ bản của con người. Đây cũng là điểm chính yếu của việc học hỏi DOCAT, các bạn trẻ cùng nhau chia sẻ bàn luận về những vấn đề trong cuộc sống và tìm thấy những chỉ dẫn từ giáo huấn xã hội của giáo hội để thực hành và biến đổi môi trường xung quanh.
Buổi gặp mặt ngắn ngủi kết thúc trong nhiều niềm vui, tràn đầy sự bình an và hy vọng trong Chúa Giê su Ki tô

Nguồn ảnh: CLB Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận

0 Bình luận

Các bài viết cùng chuyên mục