Trang chủ » 3 phút DOCAT » Thiên Chúa ở đâu trong đại dịch Covid-19

Thiên Chúa ở đâu trong đại dịch Covid-19

by admin_docat
6512 lượt xem

Cái nhìn của Giáo huấn xã hội Công giáo trong DOCAT số 269 về sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc khủng hoảng mà chúng ta đang trải nghiệm: đại dịch Covid-19.

THIÊN CHÚA Ở ĐÂU TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19?

THIÊN CHÚA Ở ĐÂU TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19?Video trình bày cái nhìn của Giáo huấn xã hội Công giáo trong DOCAT số 269 về sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc khủng hoảng mà chúng ta đang trải nghiệm: đại dịch Covid-19.#DOCAT269 #TómlượcHTXHCG465 #TómlượcHTXHCG480 #Covid19 #Corona #Đạidịch

Posted by 3 phút DOCAT on Tuesday, March 10, 2020

DOCAT số 269

Cuộc khủng hoảng sinh thái xảy ra, không phải trên bàn làm việc của các nhà thần học hay xã hội học, mà ngay trong kinh nghiệm sống của những người nông dân chịu đựng nhiều mất mát do thời tiết thay đổi quá đáng cũng như trong kinh nghiệm sống của những người lao động nhập cư nghèo khổ tại các khu ổ chuột của các thành phố với hàng triệu cư dân. Thiên Chúa ở đâu trong những hoàn cảnh đó? Trước tiên, Thiên Chúa hiện diện nơi tất cả những ai đang cố gắng chia sẻ theo đúng cách thức, bởi vì trong Đức Giêsu Kitô, một vị Thiên Chúa đầy lòng xót thương đã xuống thế để đích thân chia sẻ sự khốn cùng của con người. Thiên Chúa cũng có ở trong những nỗ lực khác nhau để biến đổi trái đất đã bị tàn phá thành như thụ tạo ban đầu và tái sinh các môi trường có thể. Quan điểm Kitô giáo về con người không xác định giá trị của con người nằm ở tổng số lượng hàng hoá được con người sản xuất ra và tiêu thụ, và như vậy, cách nhìn đó có thể khuyến khích những cuộc trao đổi mang tính khiêm nhường, công bằng và có trách nhiệm với nhau. Hơn nữa, Giáo Hội là một “đối tác toàn cầu” lâu đời nhất, nên có khả năng thúc đẩy trách nhiệm trên toàn thế giới một cách đặc biệt. Vì chỉ có trách nhiệm mới xoay ngược tình thế để cứu vãn được cuộc khủng hoảng sinh thái.

Nguồn video: 3 phút DOCAT

0 Bình luận

Các bài viết cùng chuyên mục