Trang chủ » Docat và cuộc sống » Thiếu niên Công giáo tìm cách truyền cảm hứng cho khu phố bằng hình ảnh Đức Mẹ trên nghệ thuật vỉa hè

Thiếu niên Công giáo tìm cách truyền cảm hứng cho khu phố bằng hình ảnh Đức Mẹ trên nghệ thuật vỉa hè

by psg
464 lượt xem
Thiếu niên Công giáo tìm cách truyền cảm hứng cho khu phố bằng hình ảnh Đức Mẹ trên nghệ thuật vỉa hè

Hình ảnh từ Giáo Phận Fargo.

Bởi Perry West

Phòng tin tức thành phố Denver (Denver Newsroom), ngày 7 tháng 5 năm 2020 / 06:01 chiều (CNA).- Một họa sĩ Công giáo trẻ đã vẽ hình ảnh Đức Trinh Nữ Maria trên đường lái xe của cha mẹ cô ấy, mang nghệ thuật tôn giáo đến cộng đồng địa phương trong thời gian cách ly.

Giáo phận Fargo đã đăng tải hình ảnh Đức Mẹ Lộ Đức trên Facebook vào ngày 4 tháng 5 được vẽ bởi Maria Loh, một cô gái 17 tuổi lớn lên ở Fargo. Cô nói rằng đó là một trải nghiệm thú vị để chia sẻ niềm tin và nghệ thuật của mình với những người xung quanh.

“Rất cảm động khi có thể tương tác với mọi người khi họ đi ngang qua bởi vì rất nhiều người chưa bao giờ thực sự thấy nghệ thuật vỉa hè được thực hiện như thế tại địa phương. Vì vậy, để có thể chia sẻ kinh nghiệm đó là một điều rất hay, rất thú vị,” cô nói với kênh CNA.

Gần đây, Loh đã được truyền cảm hứng từ nghệ thuật phấn và phấn màu, mà theo cô nói nó có màu sắc rực rỡ và rất đẹp. Cô đã vẽ trên vỉa hè một vài lần, bao gồm hai hình ảnh Mary – Madonna of the Lillies và the Pieta của William Adolphe-Bouguereau.

Bức vẽ bằng phấn gần đây nhất của cô là Đức Mẹ Lộ Đức của Hector Garrido – một hình ảnh mà cô thấy từ một thỏi nam châm trên tủ lạnh của ông bà khi cô lớn lên. Bức tranh luôn luôn là một nguồn cảm hứng, cô nói, cô đã quyết định sao chép nó sau khi Đền Đức Mẹ Lộ Đức ở Pháp tạm thời bị đóng cửa do đại dịch vi-rút corona.

“Tôi nghe nói rằng ngôi đền đã tạm thời bị đóng cửa với công chúng, và tôi nhớ rằng… nghĩ rằng điều đó thực sự đáng buồn bởi vì trong trong thời gian đặc biệt này, chúng tôi đang thực sự tìm kiếm sự chữa lành theo nhiều cách, như thể chất và tinh thần, tâm linh,“ cô ấy nói.

“Chưa một ai thực sự có kinh nghiệm về điều này. Vì vậy, tôi cảm thấy vẽ hình ảnh Đức Mẹ Lộ Đức sẽ là một cách hay để nhắc nhở mọi người rằng Đức Mẹ vẫn ở với chúng ta ngay cả khi chúng ta không thể đi tới đền thờ của Mẹ.”

Loh, người lớn tuổi nhất trong năm người, đã tham gia vào các dự án nghệ thuật và vẽ bằng cả cuộc sống của cô. Cô nói, lớn lên trong một gia đình Công giáo, cô đã được truyền cảm hứng từ đức tin và nghệ thuật tôn giáo trong các nhà thờ.

“Tôi thấy đức tin của chúng tôi rất quý giá … Đặc biệt là với bí tích Thánh Thể – chính thịt và máu của Chúa Giêsu, tôi đã thấy rằng chúng tôi rất may mắn có được điều đó trong đức tin của mình. Nó là thứ gì đó đã tác động rất nhiều tới cuộc đời khi tôi lớn lên,” cô nói.

Trong khi cô thực hiện tác phẩm, Loh nói, phần lớn người qua đường không biết người phụ nữ trong ảnh là ai. Cô bày tỏ hy vọng rằng bức tranh sẽ giúp nhắc mọi người về Đức Mẹ và vẻ đẹp của Giáo hội, mà theo cô, là một sức hút mạnh mẽ đối với đức tin.

“Có một điều mà tôi hy vọng là loại hình nghệ thuật và hình ảnh này sẽ gợi lên mong muốn được biết Đức Mẹ là ai và đức tin của chúng ta giàu có đến mức nào… Tất cả vẻ đẹp nghệ thuật có thể thấy trong các nhà thờ Công giáo, đặc biệt là ở Rome, gần như có một vẻ đẹp siêu việt thu hút mọi người vào đức tin để biết những điều mà họ trước đây chưa bao giờ mơ tới,” cô nói.

Khi Loh kết thúc năm học trung học cơ sở, cô dự định sẽ học trường nghệ thuật sau khi tốt nghiệp, nhưng, trong khi cô vẫn chưa chắc chắn về tương lai, cô cho biết cô sẽ không từ bỏ nghệ thuật sớm.

“Tôi chắc chắn có thể thấy [trường nghệ thuật] là một khả năng. Tôi sẽ phải dành một chút thời gian, đặc biệt là với Chúa để cố gắng tìm ra những gì Người muốn tôi làm. Nhưng, tôi nghĩ rằng nghệ thuật sẽ không ra khỏi cuộc sống của tôi sớm,” cô nói.

Nguồn: CNA

Chuyển ngữ: Rose

0 Bình luận

Để lại bình luận của bạn

Các bài viết cùng chuyên mục