Trang chủ » DOCAT tại Việt Nam » Vĩnh Trà và DOCAT – tôn trọng con người

Vĩnh Trà và DOCAT – tôn trọng con người

by admin_docat
722 lượt xem

Chúa nhật ngày 16/06/2019 lễ Chúa Ba Ngôi, gần 30 bạn trẻ đã cùng nhau tụ họp nơi trung tâm mục vụ giáo họ Vĩnh Trà để tìm hiểu về giáo huấn xã hội của giáo hội Công Giáo thông qua cuốn cẩm nang dành cho người trẻ Docat, được học hỏi thêm về một trong những nguyên tắc căn bản nhất chính là nguyên tắc tôn trọng con người.

Các khía cạnh của nguyên tắc Nhân vị được trình bày bởi các thành viên câu lạc bộ Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận. Một trong những để tài hóc búa “Imago Dei – Con người là hình ảnh Thiên Chúa” được trình bày bởi chị Terexa Nguyễn Thị Nga. Bạn Phero Nguyễn Thanh Tùng giúp các bạn trẻ hiểu thêm về “Các khía cạnh đa dạng của con người”. Còn chủ đề “Những quyền cơ bản của con người” được bạn Giuse Maria Lê Đình Cảnh trình bày.

Sau phần trình bày, các bạn trẻ đã được cùng nhau thảo luận về nguyên tắc Tôn trọng con người thông qua những câu hỏi cụ thể.
    (1) Bạn sẽ làm gì nếu một ai đó có ý định phá thai?
    (2) Bạn sẽ trả lời thế nào nếu ai đó nói rằng việc đi nhà thờ, đi lễ thờ phượng Thiên Chúa là điều vô ích, tôn giáo không        còn cần thiết trong xã hội ngày nay?
    (3) Theo bạn việc tham gia các hội đoàn trong giáo họ, giáo xứ có ý nghĩa gì?

Phần thảo luận diễn ra sôi nổi, các bạn trẻ ở đây tuy còn ở độ tuổi còn rất trẻ nhưng cũng đã có trong mình một tinh thần, lòng thao thức với xã hội. Ước mong rằng với tinh thần trẻ, với lòng nhiệt huyết hăng say, chính các bạn sẽ là người thay đổi, khi các bạn thay đổi, xã hội sẽ thay đổi. Cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp, một xã hội của nền văn minh Tình Yêu.

Nguồn ảnh: CLB Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận

0 Bình luận

Các bài viết cùng chuyên mục